15
Th8

Ấn tượng khi Dubai sắp xây công trình cao nhất thế giới

Danh hiệu tòa tháp cao nhất thế giới của Burj Khalifa (Dubai) sắp trở thành quá khứ. Tập đoàn phát triển bất động sản Emaar Properties của Dubai vừa công bố kế hoạch xây dựng tòa tháp The Tower còn cao hơn tháp Burj Khalifa ”một bậc”.
Hãng Emaar chưa tiết lộ chiều cao của tòa tháp mới này, nhưng cho biết nó sẽ cao hơn chiều cao kỷ lục 828m hiện tại của tòa tháp Burj Khalifa. The Tower có chi phí khoảng một tỷ USD, sẽ khởi công vào tháng 6 năm nay và dự kiến hoàn thành trước Hội chợ Thương mại – Dubai Expo năm 2020.

Tòa nhà nằm trong dự án Dubai Creek Harbour, dự kiến có chung cư, sân chung trên gác mái và khách sạn. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha – Santiago Calatrava Valls. Tòa tháp được hỗ trợ thăng bằng bởi một “ma trận dây cáp”.

Tuy nhiên, The Tower cũng không thể giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới được lâu. Bởi Ả-rập Xê-út cũng đang xây tòa tháp Kingdom ở Jeddah với chiều cao 1.000 m, dự kiến hoàn thành năm 2020.

Dubai là trung tâm thương mại – du lịch thịnh vượng bậc nhất của Vùng Vịnh, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Quốc gia này sở hữu những siêu dự án xây dựng đảo nhân tạo, những tòa tháp chọc trời, những con đường tràn ngập siêu xe và các trung tâm thương mại sang trọng hàng đầu thế giới.

Dubai đã đặt kế hoạch thu hút 20 triệu du khách vào năm 2020. Mục tiêu này hoàn toàn có cơ sở bởi năm 2012 con số này đã là 10 triệu người.